Việt Nam mình có rất nhiều cảnh đẹp, từ trong Nam ra đến ngoài Bắc, mình cũng rất may mắn là đi gần hết Việt Nam rồi, và tất nhiên chủ yếu những chuyến đi của mình đều là đi phượt. Nên đối với mình mà nói mình có thể ít nhiều cảm nhận được những nơi mà mình đã từng đặt chân tới. Nhưng riêng Hà Giang lại đem lại cảm xúc rất kì lạ, một nơi mà khi bạn rời đi, nó thì thầm vào tai bạn, hãy quay lại nhé, Hà Giang luôn mở rộng vòng tay đón bạn. Sau đây mình sẽ tiết lộ cho bạn 10 lí do vì sao bạn phải đi du lịch Hà Giang.

Vì phong cảnh

  1.  Hà Giang rất đẹp, rất hùng vĩ, vẻ đẹp của Hà Giang đặc biệt hơn so với những địa điểm khác của Việt Nam. Bạn có thể dừng lại bất cứ đâu trên đường đi để chụp hình mà không cần phải săn lùng tìm kiếm. Hà Giang luôn cam kết bạn lúc nào cũng sẽ có những tấm hình tuyệt vời nhất. Một bản làng của người dân tộc ở Hà Giang cũng đủ để tạo nên một bức tranh phong cảnh mộc mạc rồi.

2.    Hà Giang- thiên đường của hoa cỏ dại. Mỗi mùa, Hà Giang sẽ khoác trên mình những chiếc áo riêng. Mùa đông Hà Giang sẽ mang trên mình màu vàng của hoa cải, mùa xuân Hà Giang sẽ dịu dàng hơn với màu hồng của hoa đào. Mùa hè, em ấy lại chuyển sang màu đỏ của hoa gạo, mùa thu mùa của hoa tam giác mạch 

3.    Hà Giang- nơi test khả năng chạy xe của bạn và luôn thỏa mãn với mọi phượt thủ khó tính nhất . Với cung đường quanh co uốn lượn, những khúc cua mê hoặc lòng người, đảm bảo với bạn rằng, sau khi chạy xe máy ở Hà Giang, không còn đoạn đường đèo nào có thể làm khó được bạn nữa.

4.   Đến Hà Giang, đó có thể là những ngày bị sương giăng phủ lối, không thấy được đường đi và cảnh vật, nhưng cũng có thể là những ngày nắng đẹp cho bạn thấy toàn cảnh Hà Giang. Nhưng mình tin cho dù là thời tiết khi đó thể nào, bạn vẫn sẽ cảm thấy hài lòng về chuyến đi.

Vì con người:

5.   Người Hà Giang có lòng tự tôn dân tộc rất cao, họ luôn kể về Hà Giang với một niềm tự hào mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho họ. Những bài hát về Hà Giang được họ xem như là bài quốc ca, họ ngân nga với một niềm kiêu hãnh mạnh liệt: “Hà Giang ơi sao mà yêu thế….” hãy hát cùng mọi người để hòa mình với thiên nhiên và Hà Giang nhé

dân tộc

6.   Người Hà Giang rất thân thiện và hào sảng, họ sẵn sàng cho đi và không mong chờ được nhận lại. Mình được nhận rất nhiều từ người Hà Giang và mảnh đất nơi đây. Mình nhớ có lần mình đi phượt Hoàng Su Phì không may bị té xe làm vỡ kinh chiếu hậu, và được anh chủ tiệm sửa xe thay kính chiếu hậu miễn phí, anh còn an ủi: “ Đường Hà Giang khó đi mà hai em đi được vậy là giỏi lắm rồi.” *cảm thấy ấm lòng*.

7.   Hà Giang- nơi mà dân tộc Kinh trở thành dân tộc ít người, ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số nên Hà Giang mang vẻ đẹp đậm sắc văn hóa dân tộc, như dân tộc Dao, H Mông, Tày, La Chí, Bố Y…nên bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa của người dân tộc bản địa.

nhà sàn

Vì ẩm thực:

8.   Làm sao bạn có thể bỏ qua những li rượu ngô, đặc sản của dân Hà Giang, và hãy cho phép mình được say xỉn một lần khi được ngồi uống rượu chung với gia đình người dân tộc ở đây nhé. Đảm bảo với bạn rằng, khi bạn không biết trời biết đất gì nữa thì người dân ở đó vẫn còn tỉnh táo lắm.

9.    Trà shan tuyết– loại trà cổ thủ, nguồn tài nguyên giúp đồng bào dân tộc vượt qua được cuộc sống khó khăn, khắc nghiệt. Trà được hái trong tận rừng sâu, những cây trà có tuổi thọ 100-200 năm tuổi, đó là những sản phẩm tự nhiên không bị tác động bởi thuốc trừ sâu hay là phân bón. Là một người mê trà, mình thấy đây là thiên đường dành cho mình.

hà giang

10.    Đã tới Hà Giang rồi thì hãy thưởng thúc món Bánh cuốn. Chắc có nhiều bạn sẽ nghĩ, chỗ nào mà chả giống nhau. Không đúng đâu. Thứ nhất, Bánh cuốn là bắt nguồn từ miền Bắc nên chắc chắn ăn bánh cuốn ngoài Bắc sẽ ngon hơn trong Nam. Thứ hai, bánh cuốn ngoài này người ta không ăn với nước mắm mà sẽ dùng với nước súp nấu từ xương. (chẹp chep, nghĩ tới là thèm rồi), và khi ăn, bạn hãy ăn kèm với món măng ớt nhé (đặc sản của miền Bắc đó).

Nhiêu đó đã đủ lí do để thuyết phục bạn tới với Hà Giang chưa nhỉ? Các bạn hãy tới Hà Giang và cho mình biết cảm nhận của bạn về Hà Giang thân yêu nhé.

Lưu ý, để đi du lịch Hà Giang đòi hỏi bạn phải vững tay lái nhé, Hà Giang chỉ có thể cảm nhận trọng vẹn nếu bạn di chuyển bằng xe máy, nên nếu bạn yếu tay lái, bạn có thể book tour du lịch Hà Giang từ Hà Nội thông qua Klookmytour.vn